NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA VIỆC YÊU SAI CÁCH

NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA VIỆC YÊU SAI CÁCH

1. Kiểm soát đối phương quá mức, khiến đối phương cảm thấy bức bối, ngột ngạt và muốn thoát ra khỏi mối quan hệ. Bản thân người kiểm soát cũng đánh mất đi sự hấp dẫn, trở nên yếu đuối, lệ thuộc.

2. Ít tâm sự, chia sẻ về bản thân, có quá nhiều bí mật giấu giếm, khiến cho tình cảm trở nên nhạt nhẽo, hời hợt, thiếu chiều sâu. Đối phương cũng cảm thấy bạn lạnh lùng, xa cách, không thật lòng.

3. Luôn muốn mình là “nhân vật chính”, mọi thứ đều phải xoay quanh mình. Nhu cầu của mình phải được ưu tiên hơn, quyết định của mình phải được coi trọng hơn. Lâu dần khiến đối phương cảm thấy lép vế, họ sẽ đi tìm một mối quan hệ có sự cân bằng hơn, ở đó họ được tôn trọng hơn.

4. Thể hiện sự không hài lòng bằng cách im lặng. Nhiều người cho rằng im lặng là cách “dạy cho đối phương một bài học nhớ đời”, hoặc thể hiện rằng “mình bất cần mối quan hệ này”. Trên thực tế, khi sự im lặng được lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ tạo ra một bức tường vô hình ngăn cách giữa 2 người. Đối phương cũng chẳng nhận ra họ đã sai ở đâu, chỉ thấy rằng họ không còn được quan tâm và yêu thương nữa.

5. Một trong hai người cố tỏ ra là mình “có giá” hơn, để đối phương cảm thấy rằng họ thật may mắn mới quen được người như mình. Bằng cách cố gắng thể hiện bản thân một cách lộ liễu rằng mình có nhiều người theo đuổi, tài năng, xinh đẹp, thông minh…để đối phương cảm thấy cần mình hơn. Tuy nhiên trên thực tế thì kẻ cố gắng tỏ ra mình “có giá” lại là kẻ sợ bị bỏ rơi hơn cả. “Thùng rỗng” thì thường “kêu to”, đối phương sẽ sớm nhận ra điều này và ngày càng ngán ngẩm.

6. Hay làm lố, chuyện bé xé ra to.

7. Quá mơ mộng, thiếu thực tế

8. Hay than phiền, thể hiện rằng mình không hạnh phúc trong mối quan hệ này.

….

Hầu hết các cặp đôi đang yêu đều từng có vài biểu biện của việc “yêu sai cách”. Một, hai lần thì còn có thể giải quyết. Nhưng yêu sai quá nhiều lần thì tan vỡ là quy luật tất yếu.

-nguồn: Tâm lý học tình yêu-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *